Wednesday, May 16, 2018

பாரதியார் பற்றிய தகவல்கள்



சுப்பிரமணிய பாரதியின் இயற்பெயர் சுப்பிரமணியன்.இவர் திருநெல்வேலி மாவட்டத்தில் உள்ள எட்டயபுரத்தில் திசம்பர் 11,1882-ல் சின்னச்சாமி ஐயர் இலக்குமி அம்மையார் தம்பதியின் மகனாய் பிறந்தார்.

சிறுவயது முதலே கவிப்புலமை பெற்று விளங்கியவர் பாரதியார்.

இவர் ஒரு எழுத்தாளர், கவிஞர், பத்திரிக்கையாசிரியர்,சுதந்திர போராட்டவீரர் என பல்வேறு பரிமாணங்களை கொண்டவர்.

இவரது பாடல்களில் பெண் விடுதலை, நாட்டுபற்று, மற்றும் சமுதாய சீர்திருத்தக் கருத்துக்கள் மேலோங்கி இருக்கும்.

இவர் தமிழ், ஆங்கிலம், இந்தி, சமஸ்கிருதம் மற்றும் வங்காள மொழி ஆகியவற்றில் புலமை பெற்றவர்.

பிற மொழி இலக்கியங்களை மொழி பெயர்க்கவும் செய்துள்ளார். எளிதில் புரிந்துகொள்ளக் கூடிய எழுச்சியூட்டும் பாடல்களைப் பாடி, விடுதலை உணர்வை மக்களுக்கு ஊட்டியவர் பாரதியார் எனவே இவரை தேசிய கவி என அழைப்பர்.

கவிதைகள்:

1. பாப்பா பாட்டு/Papa Pattu

2. அச்சமில்லை/Achamillai

3. மனதில் உறுதி வேண்டும்/Manathil Uruthi Vendum

4. காலனுக்கு உரைத்தல்/Kaalanukku Uraththal

5. சங்கு/Sangu

6. பரசிவ வெள்ளம்/Parasiva Vellam

7. நான் /Naan

8. பக்தி்/Bhakthi

9. வண்டிக்காரன் பாட்டு/Vandikkaaran Paattu

10. அன்பு செய்தல்/Anbu Seithal

11. மனத்திற்குக் கட்டளை/Manaththirkuk Kattalai

12. பகைவனுக்கருள்வாய்/Pagaivanukkarulvaai

13. கற்பனையூர்/Karpaniyur

14. ஜய பேரிகை/Iya Perigai

15. ஆத்ம ஜயம்/Aathma Iyam

16. மாயையைப் பழித்தல்/Maayaiyaip Pazhiththal

17. அறிவே தெய்வம்/Arive Dheivam

18. பொய்யோ?மெய்யோ?/Poiyyo Meiyyo

19. அம்மாக்கண்ணு பாட்டு/Ammakkannu Paattu

20. கடமை அறிவோம்/Kadamai Arivom

21. சென்றது மீளாது/Sentrathu Meelaathu

22. மனப் பெண்/Manap Pen

23. தெளிவு/Thelivu

24. விடுதலை வேண்டும்/Viduthalai Vendum

25. சிட்டுக் குருவியைப் போலே/Cittuk Kuruviyaip Pole

26. புதுமைப் பெண்/Pudhumaip Pen

27. பெண்மை/Penmai

28. சித்தாந்தச் சாமி கோயில்/Siththanthach Saami Koyil

29. கடவுள் வாழ்த்து-பராசக்தி துதி/Kadavul Vaazhthu Paraasakthi Thuthi

30. மரணத்தை வெல்லும் வழி/Maranathai Vellum Vazhi

31. அசுரர்களின் பெயர்/Asurargalin Peyar

32. சினத்தின் கேடு/Sinathin Kedu

33. தேம்பாமை/Thembaamai

34. பொறுமையின் பெருமை/Porumaiyin Perumai

35. கடவுள் எங்கே இருக்கிறார்?/Kadavul Yenge Irukkiraar

36. குருக்கள் ஸ்துதி(குள்ளச்சாமி புகழ்)/Kurukkal Sthuthi Kullachami Pugazh

37. குருதரிசனம்/Kurutharisanam

38. உபதேசம்/Ubathesam

39. காணி நிலம் வேண்டும்/Kaani Nilam Vendum

40. நல்லதோர் வீணை/Nallathor Veenai

41. சுட்டும் விழிச் சுடர் தான்/Suttum Vizhich Chudar Thaan

42. காக்கை சிறகினிலே/Kaakkai Siraginile

43. சின்னஞ் சிறு கிளியே/Cinnanj Ciru Kiliye

44. நின்னையே ரதி என்று/Ninnaye Radhi Yendru

45. ஆசை முகம் மறந்து போச்சே/Aasai Mugam Maranthu Poache

46. வருவாய்,வருவாய்-கண்ணா/Varuvaai Varuvaai Kanna

47. எத்தனை கோடி இன்பம்/Yethanai Kodi Inbam

48. வீணையடி நீ யெனக்கு/Veenaiyadi Nee Yenaku

49. தீராத விளையாட்டுப் பிள்ளை/Theeraatha Vilaiyattup Pillai

50. முரசு/Murasu

No comments:

Post a Comment

டிஆர்டிஓ-வில் சீனியர் டெக்னீக்கல் உதவியாளர் வேலை |

இந்திய பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பில் (டிஆர்டிஓ) நிரப்பப்பட உள்ள 494 சீனியர் டெக்னீக்கல் உதவியாளர் "பி" பணியி...